CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ

BẢO VỆ BẢO VIỆT TOÀN CẦU

dịch vụ bảo vệ tại cần thơ
trang chủ  tin tức  Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo xuống biển Nhật Bản

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo xuống biển Nhật Bản

Mỹ và Nhật Bản cho biết Triều Tiên hôm nay phóng tên lửa đạn đạo, được cho là rơi xuống khu vực ngoài khơi Nhật.

trieu-tien-phong-ten-lua-dan-dao-xuong-bien-nhat-ban

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: CNN.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm nay cho biết Triều Tiên vừa phóng một quả tên lửa xuống vùng đặc quyền kinh tế ngoài khơi nước này. Ông cho hay các quan chức Tokyo đang phân tích hoạt động này của Triều Tiên. Ông đã triệu tập cuộc họp khẩn của Hội đồng an ninh quốc gia, theo Reuters.

Thủ tướng Abe nhấn mạnh vụ phóng tên lửa của Triều Tiên cho thấy rõ mối đe doạ với nước này là thực sự và nghiêm trọng.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết quả tên lửa được Triều Tiên được phóng lên lúc 23h41 giờ địa phương (21h41 giờ Hà Nội). Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đã triệu tập cuộc họp an ninh quốc gia khẩn. Theo Yonhap, quả tên lửa được phóng từ tỉnh Jagang, phía bắc Triều Tiên.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Jeff Davis xác nhận quân đội Mỹ đã phát hiện Triều Tiên phóng một quả tên lửa đạn đạo, nhưng không cho biết đây có phải là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hay không.
trieu-tien-phong-ten-lua-dan-dao-xuong-bien-nhat-ban-1

Tên lửa được cho là phóng từ tỉnh Jagang ra biển Nhật Bản. Đồ họa: CNN.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho hay quả tên lửa đã bay 45 phút trước khi rơi xuống biển Nhật Bản. Ông nói rằng vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là sự vi phạm rõ ràng các nghị quyết của Liên Hợp Quốc, khẳng định Tokyo "không thể dung thứ các hành động khiêu khích lặp lại" của Bình Nhưỡng. Các quan chức Nhật Bản nói nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh thực hiện vụ phóng tên lửa.

Lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản đã ra cảnh báo an toàn cho các máy bay và tàu sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, theo NHK.

Đài truyền hình Nhật dẫn lời các quan chức quốc phòng cho biết tầm bắn của quả tên lửa Triều Tiên vừa phóng có thể đạt hơn 3.000 km.

Đây là vụ thử tên lửa thứ 14 của Triều Tiên trong năm nay, diễn ra vài tuần sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-14. Vụ phóng này được thực hiện chỉ một ngày sau khi Triều Tiên kỷ niệm 64 năm ngày ký thỏa thuận đình chiến trên bán đảo.

Lầu Năm Góc cho rằng Triều Tiên có thể sở hữu công nghệ sản xuất ICBM mang đầu đạn hạt nhân trong vòng một năm, sớm hơn đáng kể so với dự đoán 3 - 4 năm trước đây.

dịch vụ bảo vệ

Tính chất mục tiêu

Mục tiêu là cao ốc văn ...xem thêm

Bảo vệ Nhà máy xí nghiệp là loại hình bảo vệ thường có ...xem thêm

Mục tiêu khu đô thị, chung cư là nơi tập trung nhiều người dân ở, sinh h...xem thêm

Công ty Bảo Vệ  Bảo Việt Toàn Cầu cung cấp dịch vụ Bảo vệ yếu nhân, bảo vệ ch&ia...xem thêm

Bảo vệ công trường xây dựng,giao thông… là c&oci...xem thêm

Bảo vệ Siêu thị là gì? Bảo vệ Siêu thị là bảo v...xem thêm

cong ty bao ve tai can tho